Singapore bắt nữ nghi phạm Hồi giáo cực đoan đầu tiên

RFA
2017-06-12
Share
000_GK1JB-960.jpg Cảnh sát Singapore, ảnh minh họa.
AFP

Một nữ công dân Singapore làm nghề phụ giữ trẻ bị bắt vì có kế hoạch sang Syria tìm cách gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ISIS và muốn cưới một tay súng ISIS ở đó làm chồng. Reuters loan tin này hôm thứ Hai 12 tháng 6, cho biết thêm theo luật an ninh gắt gao, người này bị giam giữ mà không cần ra toà xét xử.

Bộ Nội vụ Singapore cho biết người nghi phạm bị bắt có tên Syaikhah Izzah Zahrah Al Ansari, 22 tuổi, có ý định tới Syria cùng với con của cô để tham gia vào Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria. Đây là phụ nữ Singapore đầu tiên bị giam giữ từ khi mối quan tâm về chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo lan ra ở tiểu quốc này.

Theo Reuters, Singapore và các nước láng giềng gần đây đã bắt đầu có những hợp tác tình báo, nhắm đến hoạt động của các phiến quân dọc theo biên giới của họ.

Singapore cũng có nhắc lại trong năm vừa qua, về mục tiêu của các nhóm Hồi giáo và đã thúc giục thế giới phải cảnh giác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang