Edward Snowden: Hong Kong sẽ quyết định số phận của ông

RFA 12.06.2013

Share
000_Del6223658-305.jpg Khách sạn Mira ở Hồng Kông, nơi Edward Snowden từng ở, ảnh chụp hôm 11/6/2013
AFP photo

Cựu nhân viên hợp đồng của cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ, ông Edward Snowden đã nói với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng tại Hồng Kông vào ngày hôm qua rằng ông ta không phải đến Hong Kong để trốn mà là để tố cáo những vi phạm.

Cần nhắc lại là ông Snowden đã đến Hongkong vào ngày 20 tháng 5 vừa qua và đã tiết lộ cho hai tờ Guardian và Washington Post việc cơ an an ninh quốc gia của Hoa kỳ thu thập các thông tin của người sử dụng các dịch vụ thông tin tại Mỹ.

Ông Snowden hiện đang ở một chỗ bí mật tại Hong Kong. Đáp lại tin cho rằng có thể Hong Kong sẽ dẫn độ ông về Mỹ theo hiệp ước ký giữa hai bên, và đồn đóan nói rằng ông có thể trốn sang các quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Washington, ông nói ông sẵn sàng để cho cơ quan tư pháp và người dân Hong kong quyết định số phận của ông vì ông tin vào hệ thống của lãnh thổ này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang