Sức khỏe của ông Lý Quang Diệu suy yếu nhanh chóng

RFA-22-03-2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu Thủ Tướng Lý Quang Diệu phát biểu hôm ra mắt của cuốn sách mới của ông về các vấn đề quốc tế, tại Dinh Tổng thống ở Singapore ngày 6 tháng 8, 2013 Cựu Thủ Tướng Lý Quang Diệu phát biểu hôm ra mắt của cuốn sách mới của ông về các vấn đề quốc tế, tại Dinh Tổng thống ở Singapore ngày 6 tháng 8, 2013
AFP

Tình trạng sức khỏe của ông Lý Quang Diệu hôm nay xấu thêm. Chính quyền Singpapore hôm nay tiếp tục thông báo về tình trạng sức khỏe của người sáng lập tiểu quốc Sư tử giàu có hiện nay.

Truyền thông Singapore cũng loan tin thủ tướng Lý Hiển Long, con trai của ông Lý Quang Diệu, đến thăm cha tại bệnh viện; trong khi đó bên ngoài nhiều người dân đến cầu nguyện. Hoa và thiệp cầu chúc cho người bệnh được chất đống chứng tỏ tình cảm của dân chúng dành cho ông Lý Quang Diệu.

Ông Lý Quang Diệu làm thủ tướng Singapore từ năm 1959 khi Anh Quốc trao quyền tự trị cho Singapore. Ông đã đưa tiểu quốc Singapore đến độc lập vào năm 1965 sau một khoản thời gian ngắn và đầy sóng gió nhập vào với Malaysia. Ông đảm trách chức vụ thủ tướng Singapore đến năm 1990.

Sức khỏe của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu suy yếu nhanh chóng sau cái chết của người vợ vào năm 2010. Trong hai năm qua ông hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang