Hàn Quốc đề cử lãnh đạo cơ quan quản trị khủng hoảng

Hàn Quốc vừa cử một vị tướng về hưu vào chức vụ lãnh đạo cơ quan quản trị khủng hoảng quốc gia mới được hình thành nhằm đối phó với những gây hấn từ phía Bắc.
RFA 31.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chính quyền Seoul loan tin này hôm qua thứ sáu 31 tháng 12.

Nhân vật được tín nhiệm là tướng về hưu Ahn Kwang-chan. Ông này từng có thời gian phụ trách cơ quan chính sách của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Cơ quan quản trị khủng hoảng quốc gia của Hàn Quốc được thành lập sau khi Bình Nhưỡng nả pháo sang đảo Yeonpyeong của phía nam hồi ngày 23 tháng 11 năm 2010 khiến bốn người thiệt mạng, trong đó có hai thường dân Hàn Quốc. Đây là vụ tấn công đầu tiên vào một khu dân sự kể từ thời cuộc chiến Triều tiên hồi năm 1950 đến 1953.

Chính quyền Seoul cho tăng tường an ninh và bố trí thêm quân cũng như vũ khí tại đảo Yeonpyeong. Đảo này chỉ cách bờ biển Bắc Hàn 11 kilômét.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.