Hai người Nam Hàn lừa đảo bị bắt ở Thái Lan

RFA
2016.08.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hai người Nam Hàn dùng Việt Nam làm địa bàn hoạt động lừa gạt xuyên quốc gia qua mạng điện thoại Internet đã bị bắt ở Bangkok, sau khi trốn chạy khỏi TP.HCM. Tướng Narathorn Prusoontorn lãnh đạo cơ quan di trú cảnh sát Thái Lan loan báo tin này trong cuộc họp báo ở BangKok hôm thứ sáu.

Theo đó Sukwoo Yang, 31 tuổi và Sannggi Yoon, 29 tuổi bị cảnh sát quốc tế Interpol truy nã khẩn cấp, với cáo buộc các y can cấu kết với bọn tội phạm tổ chức một cơ sở ở TP.HCM sử dụng điện thoại internet, giả mạo là tổ chức ngân hàng, để lừa gạt tiền đầu tư của các đồng hương ở Hàn Quốc và một vài nước khác.

Khoảng 500 người Hàn Quốc đã nghe lời đường mật chuyển vào tài khoản đầu tư của bọn lường gạt tổng cộng 1,7 tỷ Won tiền Hàn tương đương hơn 1,5 triệu đô la Mỹ. Khi đã nhận được tiền hai tay lừa đảo táo tợn này đã qua Bangkok dự định mở địa bàn mới thì bị bắt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.