Syria: phe nổi dậy và chính phủ đổ lỗi nhau về thảm sát Tal Kalakh

RFA 31.03.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Par7507691-305.jpg Lãnh đạo lực lượng nổi dậy Syria Selim Idriss phát biểu tại cuộc họp báo ở Istanbul vào ngày 18 tháng 3 năm 2013.
AFP PHOTO

Phe nổi dậy và phía chính phủ Syria tiếp tục đổ lỗi cho nhau sau vụ thảm sát xảy ra ở thành phố Tal Kalakh thuộc miền Nam của nước này.

Thông cáo do chính phủ Damascus phổ biến nói rằng tối hôm qua khủng bố đã giết chết 10 người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, trước khi bị đánh đuổi bởi quân đội chính phủ. Phía lực lượng nhân dân nổi dậy thì nói rằng những người này bị giết bởi quân đội trung thành với Tổng Thống Bashar al-Assad.

Tal Kalakh là một trong những thành phố đầu tiên đứng lên đòi lật độ chính phủ Damascus từ hồi 2011, đồng thời cũng là nơi giao tranh thường diễn ra giữa đôi bên.

Các bản báo cáo đều nói có ít nhất 70,000 người chết trong cuộc chính biến mà một số nhà quan sát tin rằng không có lối thoát ở Syria.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.