Thủ Tướng chính phủ lưu vong Tây Tạng vận động cho nhân quyền tại Trung Quốc

Thủ Tướng chính phủ lưu vong Tây Tạng kêu gọi các nước Châu Âu đừng quên đề cập đến tình trạng nhân quyền tại Trung Quốc trong những cuộc thảo luận với chính phủ Bắc Kinh.
RFA 28.11.2011

Share
000_Hkg5195532-305.jpg Thủ Tướng chính phủ lưu vong Tây Tạng, ông Lobsang Sangay, ảnh chụp trước đây.
AFP PHOTO

Nói với báo chí ở thủ đô Brussels của Bỉ hôm qua, ông Lobsang Sangay nói rằng ngoài quyền lợi về kinh tế, tài chánh, tất cả mọi chính phủ đều phải quan tâm đến vấn đề nhân quyền.

Lời phát biểu này Thủ tướng chính phủ lưu vong Tây Tạng được đưa ra với mục đích kêu gọi, nhắc nhở các nước EU về tình trạng nhân quyền tại Hoa Lục, trong lúc Châu Âu đang mong đợi hỗ trợ của Trung Quốc để giải quyết các khó khăn về tài chánh.

Hồi tháng Tư năm nay, ông Lobsang được bầu chọn làm Thủ tướng và đây là chuyến đi Châu Âu lần đầu tiên của ông trong cương vị của người lãnh đạo chính phủ lưu vong Tây Tạng.

Theo chương trình, hôm nay ông sẽ ghé Nghị Viện Châu Âu, sau đó sẽ đi Anh Quốc. Trong những ngày trước đây, ông đã tiếp xúc với đại diện ngoại giao của nhiều nước như Đức, Pháp, Đan Mạch, Na Uy và Thụy Sĩ.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang