Một quan chức thân cận với lãnh tụ Kim Jong-Un tử nạn giao thông

RFA
2015-12-30
Share
Ông Kim Yang-Gon (trái), người đứng đầu Bộ Ngoại giao và Đảng Lao động cầm quyền của Bắc Triều Tiên là người phụ trách quan hệ với Nam Hàn trng một buổi họp năm 2014 Ông Kim Yang-Gon (trái), người đứng đầu Bộ Ngoại giao và Đảng Lao động cầm quyền của Bắc Triều Tiên là người phụ trách quan hệ với Nam Hàn trong một buổi họp năm 2014
AFP

Hãng thông tấn KCNA của nhà nước Bắc Hàn đưa tin cho hay một viên chức thân cận với lãnh tụ Kim Jong-Un tử nạn giao thông.

Bản tin nói người chết là ông Kim Yang Gon, 73 tuổi, từng giữ chức vụ bí thư trung ương đảng, đồng thời cũng là người điều hành cơ quan đặc trách liên lạc với Nam Hàn.

Cũng theo bản tin, ông Kim Yang Gon mất ngày hôm qua vì tai nạn xe hơi, ca ngợi ông là người thân cận với lãnh tụ và là một nhà cách mạng trung kiên.

Chính phủ Nam Hàn đã lên tiếng chia buồn, nhưng một số người lại tỏ vẻ nghi ngờ về cái chết này, cho rằng đường phố Bình Nhưỡng vắng tanh không có xe cộ qua lại thì làm sao lại có chuyện đụng xe khiến người thân cận của lãnh tụ thiệt mạng.

Nghi ngờ này được nêu ra vì từ khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền đến giờ, có nhiều cái chết rất mờ ám xảy ra, nạn nhân đều là những người thân cận với lãnh tụ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang