Tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ, Việt Nam chia buồn

RFA
03-06-2023
Tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ, Việt Nam chia buồn Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ngày 2/6/2023 ở Ấn Độ
Reuters

Vụ tai nạn đường sắt xảy ra ngày 2/6 tại Ấn Độ tính đến tối ngày 3/6 (giờ Việt Nam) khiến ít nhất 288 người chết và 850 người khác bị thương.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn với Ấn Độ về vụ tai nạn được cho là thảm họa đường sắt gây tử vong nhiều nhất trong gần hai thập niên qua tại Ấn Độ.

Tin cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 19h giờ địa phương ngày 2/6, khi tàu Howrah Superfast Express, khởi hành từ Bangalore tới Howrah, Tây Bengal va chạm với tàu Coromandel Express đang từ Kolkata tới Chennai.

Khoảng 10 đến 12 toa của một đoàn tàu đã bị chệch khỏi đường ray và đổ sang tuyến đường sắt bên cạnh.

Tàu chở khách thứ hai đi hướng ngược lại đã đâm phải tàu trên, khiến 3 toa bị chệch khỏi đường ray.

Cơ quan chức năng địa phương cho điều hơn 200 xe cấp cứu và 180 bác sĩ đến hiện trường tai nạn tại huyện Balasore của bang Odisha. Thủ hiến bang Odisha tuyên bố ngày 3-6 là ngày tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw cho biết mỗi nạn nhân thiệt mạng sẽ được bồi thường hơn 12.000 USD. Hành khách bị thương trong vụ tai nạn sẽ nhận bồi thường 600-2.400 USD.

Thống kê cho thấy mỗi ngày có hơn 12 triệu người dân Ấn di chuyển bằng được sắt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
03/06/2023 09:58

Chia buồn người... hôm trước... hôm sau... người chia buồn...
nạn nhân Việt Nam... sẽ được bồi thường... 12.000 đồng " cụ Hồ ".