Tổng thống Trump sẽ tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc ở Florida

RFA
2017.03.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_991T2.jpg Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trong một cuộc họp song phương với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bên lề Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington vào ngày 31 tháng 3 năm 2016 tại Washington DC.
AFP photo

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang lên kế hoạch chào đón Chủ tịch Trung Hoa Tập Cận Bình tại cuộc họp thượng đỉnh hai ngày vào tháng tới tại khu nghỉ mát Florida Mar-a-Lago của ông.

Reuters trích nguồn tin từ báo Mỹ cho biết cuộc họp sẽ kéo dài hai ngày và dự kiến ​​diễn ra từ ngày 6-7 tháng 4. Buổi gặp gỡ này sẽ diễn ra sau một loạt các cuộc họp và các đối thoại gần đây của Hoa Kỳ với Trung Quốc, nhằm tìm kiếm lại mối quan hệ sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra những tuyên bố hùng hồn liên quan đến Trung Hoa.

Tháng trước, bộ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì cũng đã tới thăm Washington để thảo luận về mối quan hệ kinh tế và lợi ích an ninh của hai nước.

Xin nhắc lại, trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, ông Trump đã cáo buộc Trung Quốc về các chính sách thương mại không công bằng, chỉ trích việc Trung Quốc tự ý xây dựng những hòn đảo ở Biển Đông, vùng biển mà nhiều quốc gia tuyên bố chủ quyền và cáo buộc Trung Quốc không ra sức hạn chế người láng giềng của mình là Triều Tiên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang