Thổ Nhĩ Kỳ bắt ba nghi can thành viên ISIS

RFA 29.12.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_ARP4354415 Một người phụ nữ bị thương trong vụ nổ tại nhà ga xe lửa ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10/10/2015
AFP photo

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ ba nghi can là thành viên của nhà nước Hồi giáo (IS) thuộc nhóm thánh chiến ở Istanbul, tin từ truyền thông liên bang quốc gia này loan ra hôm qua.

Hãng tin Anatolia cho hay ba nghi can bị bắt giữ gồm hai người Pakistan và một người Anh. Hai công dân Pakistan bị bắt giữ từ tuần trước trong một cuộc bố đột kích vào nơi họ cư  ngụ ở quận Mecidiyekoy, trung tâm của Istanbul.

Nghi phạm thứ ba là Hasan H., bị bắt giữ tại trạm xe buýt ở quận Faith, sau khi cảnh sát loan tin về khủng bố và mở rộng cuộc điều tra ra khắp mọi nơi.

Vào đầu tháng 11 này, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có hơn 2,700 phần tử thánh chiến từ 89 quốc gia bị bắt giữ ở Turkey và đã bị trục xuất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang