Tổng thống Đài Loan có thể lại điện đàm với tổng thống Mỹ

RFA
2017.04.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_NN8Y1.jpg Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trả lời báo chí tại văn phòng Tổng thống ở Đài Bắc hôm 19/4/2017.
AFP photo

Một cuộc điện đàm thứ hai với Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump có thể sẽ được thực hiện. Lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn nói với Reuters trong cuộc phỏng vấn đặc biệt diễn ra ngày 27 tháng tư.

Tin từ Reuters cho biết cuộc điện đàm thứ hai có thể xoay quanh việc kêu gọi đối thủ chính trị đang chiếm chủ quyền các đảo là Trung Quốc phải nỗ lực hơn nữa để giữ hòa bình đúng với vai trò của một quốc gia lớn.

Bà Thái Anh Văn từng gọi điện thoại chúc mừng ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ hồi đầu tháng 12 năm 2016. Điều này đã khiến Trung Quốc nổi giận. Đây là liên lạc đầu tiên giữa một tổng thống hoặc một tổng thống đắc cử Mỹ với một nhà lãnh đạo của Đài Loan sau gần 4 thập niên, phá vỡ nguyên tắc ngoại giao nền tảng giữa Mỹ và Trung Quốc trong mối quan hệ với Đài Loan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang