Phản đối nhà máy điện hạt nhân ở Đài Loan

RFA-19-02-2013

Share
Chủ tịch Đảng đối lập chính của Đài Loan Dân chủ Tiến bộ (DPP), trong một cuộc họp báo chống hạt nhân ở Newe, Đài Bắc vào ngày 21, 2013. Chủ tịch Đảng đối lập chính của Đài Loan Dân chủ Tiến bộ (DPP), trong một cuộc họp báo chống điện hạt nhân ở Newe, Đài Bắc vào ngày 21, 2013.
Báo AsianOne

Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Cấp Tiến Đài Loan nói với báo chí rằng ông mong mỏi chính phủ lắng nghe tiếng nói của dân chúng, thay vì tiếp tục yêu cầu Quốc Hội cung cấp thêm tiền để hoàn tất dự án.

Nhà máy điện này nằm sát thủ đô Đải Bắc, được khởi công đã 14 năm nhưng vẫn chưa hoàn tất. Gần đây, chính phủ của Tổng Thống Mã Anh Cửu yêu cầu Quốc Hội cấp thêm 1 tỷ 400 triệu dollars để tiếp tục công trình xây dựng. Nếu hoàn thành, nhà máy này sẽ là nhà máy điện hạt nhân thứ tư của Đài Loan.

Được biết vào đầu tháng tới, một cuộc biểu tình có khoảng 50,000 người tham dự sẽ diễn ra với mục đích nhắc nhở chính quyền Đài Bắc về thảm họa hạt nhân tại Nhật Bản cách đây gần 2 năm sau thiên tai động đất và sóng thần, vì Đài Loan cũng là nơi động đất xảy ra khá thường xuyên.

Đến giờ, chính phủ Đài Bắc vẫn nói là đảo quốc này cần phải có nhà máy điện hạt nhân để đáp ứng nhu cầu điện lực trong nước, giảm bớt lượng điện đang phải mua từ nước khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang