Số người chết vì cao ốc sập ở Bangladesh đã lên hơn 200

RFA-25-04-2013

Share
Bangladesh - Các tình nguyện viên đang tìm kiếm các người bị nạn sau khi một tòa nhà tám tầng sụp đổ tại Savar, ở ngoại ô Dhaka, ngày 24 tháng Tư, 2013. Bangladesh - Các tình nguyện viên đang tìm kiếm các người bị nạn sau khi một tòa nhà tám tầng sụp đổ tại Savar, ở ngoại ô Dhaka, ngày 24 tháng Tư, 2013.
AFP

Tin mới nhất về vụ sập tòa nhà 8 tầng ở Bangladesh, cho hay số người thiệt mạng đã lên tới hơn 200 người, hầu hết là nữ công nhân làm việc cho các xưởng may trong tòa nhà này.

Cả ngàn nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục đào bới với hy vọng tìm thấy người sống sót. Chính phủ Bangladesh cũng loan báo chọn ngày hôm nay là ngày tưởng niệm những nạn nhân xấu số.

Những người may mắn thoát nạn cho biết từ tối thứ Tư tòa nhà này đã bị nứt nẻ, mọi người được lệnh phải di tản. Nhưng sau đó các công nhân xưởng may bị toán đốc công bắt phải trở lại làm việc và chỉ 1 tiếng đồng hồ sau thì tòa nhà sụp đổ.

Ông Mustafizur Rahman, người chỉ huy toán cảnh sát điều tra vụ này cho hay sau khi được báo cáo tòa nhà bị nứt, chính quyền địa phương đã chỉ thị cho chủ nhân các xưởng may không được sử dụng tòa nhà.

Ông Rahman nói thêm là chủ các xưởng may hiện đang lẫn trốn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang