Hai phi hành gia Mỹ chuẩn bị đi bộ bên ngoài Trạm Không gian

RFA 21.12.2013

Share
nasa-305.jpg Phi hành gia Mike Hopkins kiểm tra thiết bị trước khi đi bộ ngoài không gian hôm 21/12/2013.
NASA PHOTO

Hai phi hành gia Hoa Kỳ hôm thứ bảy đã ra khỏi Trạm Không gian Quốc tế đây là cuộc đi bộ ngoài không gian đầu tiên trong ba cuộc dự kiến.

NASA đã trực tiếp truyền hình hoạt động vừa nêu với nhà phi hành Nhật Bản Koichi Wakata điều phối công việc từ bên trong Trạm Quốc tế.

Cuộc đi bộ ngoài không gian hôm thứ bảy khởi sự lúc 7 giờ 01 phút, sớm hơn kế hoạch vài phút và kéo dài trong khoảng 6 giờ 30 phút.

Phi hành gia kỳ cựu Rick Mastracchiot thực hiện cuộc đi bộ ngoài không gian lần thứ bảy của mình. Bên cạnh ông là phi hành gia Mike Hopkins, người lần đầu tiên thực hiện hoạt động đặc biệt này.

Nhiệm vụ của hai phi hành gia bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế là ngắt mạch một thiết bị bơm khí Ammonia bị hỏng lớn bằng một chiếc tủ lạnh. Trong cuộc đi bộ lần sau vào thứ hai, họ sẽ tháo dỡ thiết bị bơm này và phải tới cuộc đi bộ thứ ba vào ngày Lễ Giáng Sinh thì thiết bị bơm bị hỏng mới được đẩy ra xa và các phi hành gia sẽ lắp ráp thiết bị mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang