Tòa đại sứ Cuba tại thủ đô Washington chính thức hoạt động

RFA
2015.07.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ đang gắn thêm cờ Cuba trước cửa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Washington, DC vào ngày 20 Tháng 7 năm 2015. Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ đang gắn thêm cờ Cuba trước cửa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Washington, DC vào ngày 20 Tháng 7 năm 2015.
AFP

Cờ Cuba tung bay trước cửa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ như một cử chỉ lịch sự của nước Mỹ chào đón đất nước từng là cựu thù đánh dấu bước ngoặt lich sử nối lại quan hệ hai nước gián đoạn từ năm 1961. Bang giao hai nước chính thức được ký kết vào lúc nửa đêm hôm 19 rạng ngày 20 năm 2015 tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Cờ và các biểu ngữ tiếng Cuba đã được giăng vài giờ sau đó chấm dứt sự thù hằn kéo dài từ thời kỳ chiến tranh lạnh. Một tòa đại sứ Cuba tại Washington DC đã được nâng cấp và chính thức hoạt động vào sáng hôm nay tại thủ đô nước Mỹ.

Đại sứ Cuba Bruno Rodriguez sẽ là viên chức ngoại giao đầu tiên có cuộc gặp với Ngoại trưởng John Kerry tại Bộ Ngoại Giao Mỹ vào lúc 1 giờ 45 phút trưa nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.