Khai mạc Hội nghị quốc tế về HIV/AIDS tại Washington DC

Hội nghị quốc tế về HIV/AIDS lớn nhất thế giới được khai mạc hôm qua tại thủ đô Washington D.C. của Mỹ.
RFA 22.07.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg7588535-305.jpg Cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates tham gia Hội nghị quốc tế về HIV/AIDS lớn nhất thế giới được khai mạc hôm 21-07-2012 tại thủ đô Washington DC.
AFP

Đây là hội nghị quốc tế về AIDS lần thứ 19. Theo ước tính hội nghị qui tụ chừng 25 ngàn người, trong đó có các chính trị gia, khoa học gia, các nhà hoạt động xã hội, và cả những bệnh nhân nhiễm HIV.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton, cựu tổng thống Bill Clinton, cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush, cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates… tham gia hội nghị.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama gửi đến hội nghị một băng video với thông điệp của ông. Và vào ngày thứ năm tới đây ông sẽ mời một số nhân vật tham dự hội nghị đến Nhà Trắng để nói chuyện.

Hôm qua, những quan chức điều hành chính của hơn 20 tập đoàn đa quốc gia lên tiếng kêu gọi 46 nước trên thế giới hãy bãi bỏ giới hạn du lịch áp dụng đối với các đối tượng bị nhiễm HIV.

Đây là lần hội nghị quốc tế về AIDS được tổ chức lại tại Mỹ kể từ năm 1990. Lý do là đến năm 2009, Hoa Kỳ mới bãi bỏ luật không cho người bị nhiễm HIV du lịch đến xứ Cờ Hoa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.