Quốc hội Mỹ ra dự luật cho áp thuế hàng nhập khẩu trợ giá

Các nhà lập pháp cao cấp của Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho hay đã thoả thuận về một dự luật lưỡng đảng nhằm duy trì khả năng của Bộ Thương Mại Mỹ áp thuế chống hàng hoá được trợ giá nhập từ TQ, vốn đã bị toà phá án liên bang Mỹ phán quyết không cho áp thuế. .
RFA
2012.02.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo dân biểu Dave Camp thuộc đảng Cộng Hoà, Chủ tịch Uỷ ban Ngân Sách Hạ Viện, thì dự luật này giúp duy trì khả năng Hoa Kỳ chống lại biện pháp trợ cấp bất công tại những nước như TQ.

Những biện pháp như vậy gây phương hại cho nền công nghiệp Mỹ, làm mất công ăn việc làm và ảnh hưởng tới hoạt động thị trường.

Hoa Kỳ hiện có thuế chống trợ giá liên quan tới hai mươi mấy mặt hàng từ TQ – và cả VN, nhưng nếu không có luật đảo ngược phán quyết của toà án, bộ thương mại sẽ phải bãi bỏ sắc thuế này trong những tuần tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.