Tổng thống Obama: Mỹ có trách nhiệm hàn gắn vết thương chiến tranh tại Lào

RFA
2016.09.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_FW67O.jpg Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Vientiane, Lào hôm 6/9/2016.
AFP

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay lên tiếng tại Vientiane là nước Mỹ có trách nhiệm đạo đức giúp hàn gắn vết thương chiến tranh tại nước Lào.

Người đứng đầu chính phủ Mỹ đưa ra cam kết tăng cường đáng kể nổ lực từ phía Hoa Kỳ tháo gỡ hằng triệu tấn bom do quân đội Mỹ rải xuống đất nước Lào trong thời kỳ từ năm 1964 đến 1973.

Vấn đề bom mìn chưa nổ còn lại trên Xứ Triệu Voi khiến cho mối quan hệ Mỹ- Lào gặp trở ngại trong thời gian qua. Tuy nhiên trong những năm gần đây hai phía xích lại gần nhau.

Chuyến công du Lào đầu tiên của một tổng thống Hoa Kỳ còn đương nhiệm được đánh giá là cơ hội để nối lại quan hệ song phương Mỹ-Lào.

Trong ngày đầu tiên thăm Lào, tổng thống Barack Obama công bố khoản tài trợ thêm 90 triệu đô la trong vòng ba năm tới cho chương trình rà phá bom mìn tại Xứ Triệu Voi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang