Hoa Kỳ sẵn sàng tấn công hạt nhân nhắm vào Trung Quốc

RFA
2017-07-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đô đốc Scott Swift nói chuyện tại Viện Lowy ở Sydney, Australia hôm 16/7/2013
Đô đốc Scott Swift nói chuyện tại Viện Lowy ở Sydney, Australia hôm 16/7/2013
AFP

Đô đốc Scott Swift, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ hôm 27 tháng 7 nói ông sẽ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân nhắm vào Trung Quốc vào tuần tới nếu được Tổng thống Donald Trump ra lệnh. Ông đồng thời cũng cảnh báo quân đội phải luôn trung thành với tổng tư lệnh.

Đô đốc Scott Swift đưa ra câu tuyên bố này để trả lời câu hỏi mang tính lý thuyết tại một hội thảo ở trường Đại học Quốc gia Australia. Buổi hội thảo được tổ chức sau cuộc diễn tập chung giữa Mỹ và Australia ngoài khơi nước này kéo dài 30 ngày và vừa kết thúc hôm 25 tháng 7. Tàu của Trung Quốc đã đến khu vực này để thu thập tin tức tình báo về cuộc tập trận.

PHát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương cho biết tuyên bố của Đô đốc Scott Swift được cho là đẻ khẳng định nguyên tắc về sự quản lý dân sự đối với quân đội.

Tham gia cuộc tập trận mang tên Talisma Saber có 36 tàu chiến bao gồm cả tàu sân bay US Ronald Reagan, 220 máy bay và 33,000 quân lính. Tàu cảu Hải quân Trung Quốc đã theo dõi cuộc tập trận ngay trong vùng 200 hải lý thuộc khu vực đặc quyền kinh tế của Australia.

Đô đốc Scott Swift cho biết Trung Quốc cũng đã cho một tàu đến thu thập thông tin tình báo về cuộc tập trận đa quốc gia của Mỹ hồi năm 2014 ở khu vực đặc quyền kinh tế của Mỹ ở Hawaii.

Theo Công ước về luật biển của Liên Hợp quốc (UNCLOS), Trung Quốc có quyền có vào khu vực đặc quyền kinh tế của Mỹ vì lý do quân sự.

Ý kiến (3)
Share

Lương Vũ

nơi gửi Anh quốc

Trung cọng chỉ sợ Hoa kỳ và các cường quốc bao vây,triệt hạ kinh tế ,chứ không sợ vũ lực . Tấn công bằng hạt nhân là khi sự việc qúa ư khẩn thiết ,mất,còn . Kỳ dư chỉ răn đe ,hù dọa .

28/07/2017 11:18

Nam

nơi gửi USA

RFA trước khi đăng cần đọc lại 1 lần chót,chứ đang mù kiểu nầy thật vô trách nhiệm.Như câu nầy thiếu chữ ... NẾU được Tổng thống Donald Trump ra lệnh. "Đô đốc Scott Swift, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ hôm 27 tháng 7 nói ông sẽ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân nhắm vào Trung Quốc vào tuần tới được Tổng thống Donald Trump ra lệnh. Ông đồng thời cũng cảnh báo quân đội phải luôn trung thành với tổng tư lệnh." Please ! Please!

28/07/2017 02:02

Bác Ba Phi

nơi gửi Saigon

Tại sao HO Kỳ không tấn công tầu chiến Trung Cộng ngay lập tức, khi tầu chiến TC đã xâm phạm vào vùng đạc quyền kinh Tế của Hoa Kỳ ở Hawaii,? Bởi Hoa Kỳ đâu có kyq1 vào công ước UNCLOS.Nếu Hoa Kỳ bắn chìm chiếc tầu chiến cũa TC ngay lập tức, thì biết đâu, TC hết còn dám lấn chiếm biển đông ? Vì Hoa Kỳ là một đất nước Anh hùng, cả thế giới tự do đang đặt niêm tin vào Hoa Kỳ, HOa Kỳ không nên Quân Tử , với những tên cướp cướp cạn như Tầu Cộng.

27/07/2017 22:46

Xem toàn trang