TT Chavez: Mỹ cấy bệnh ung thư vào lãnh đạo Châu Mỹ La Tinh

Liên quan giữa Hoa Kỳ với Châu Mỹ La Tinh, thứ Tư vừa rồi Tổng Thống Hugo Chavez của Venezuela nói rằng ông nghĩ có thể Hoa Kỳ đã tìm được cách cấy bệnh ung thư vào người của những nhà lãnh đạo Châu Mỹ La Tinh.
RFA 30.12.2011

Share
000_Mvd6150719-305.jpg Tổng thống Venezuela Hugo Chavez trong một buổi lễ kỷ niệm cái chết của Liberator Venezuela Simon Bolivar ở Caracas vào ngày 17 Tháng 12 năm 2011.
AFP PHOTO/JUAN Barreto

Trong bài diễn văn đọc nhân ngày quân lực của quốc gia, ông Chavez bảo rằng biết đâu chừng chuyện một số nhà lãnh đạo trong khu vực bị bệnh ung thư là do Hoa Kỳ cấy bệnh này vào người họ. Ông nói rõ là chỉ đoán vậy thôi, chứ không cáo buộc ai cả.

Giả thuyết này được ông Chavez đưa ra vì chính ông cũng như Tổng Thống Argentina, Tổng Thống Brazil và Tổng Thống Paraguay đều  đang phải chữa bệnh ung thư.

Phản ứng của Hoa Kỳ về lời tuyên bố này như thế nào? Bà phát ngôn viên Victoria Nuland trả lời là nhà lãnh đạo Venezuela đưa ra lời phát biểu đáng trách.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang