Trao đổi thư tín với thính giả (ngày 14.12.2010)

Chúng tôi đã nhận được bài của Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang, có chủ đề "thử bàn về chủ nghĩa cơ hội ở Việt Nam ngày nay", đã đăng trong Diễn Đàn RFA.
Việt Long, phóng viên RFA
2010-12-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lưu Hiểu Ba đoạt giải Nobel Hòa Bình 2010
Ông Lưu Hiểu Ba đoạt giải Nobel Hòa Bình 2010
AFP

Mời quý vị lên trang web RFA, bấm vào icon "diễn đàn" bên cột dọc trái, để xem nhiều bài vở đáng chú ý về chính trị, xã hội, văn hóa tại Việt Nam, và nhiều lĩnh vực khác.

Trong Diễn đàn còn có bài mang tựa đề "Từ thiện" của tác giả ký tên KBC 4100 đăng lên, bài "Lưu Hiểu Ba, sĩ phu thời đại mới" do tác giả Minh Đức đóng góp, cũng tự tay đưa lên diễn đàn. Những bài cũ đã giới thiệu nhưng vẫn còn thời gian tính lâu dài, là "Gà ấp đà điểu" của Lê Thịnh, bài "Quân đội nhân dân trong cao trào dân chủ Việt Nam" của Nguyễn Quang Duy. Mời quý vị và các bạn vào xem và đóng góp thêm cho diễn đàn thêm phong phú. 

Chúng tôi cũng nhận được thư của tác giả Mạc Việt Hồng thay mặt ban biên tập Trang Đàn Chim Việt tại Ba lan, thông báo và sửa chữa thông tin của đài Á Châu Tự Do về ban biên tập Đàn Chim Việt. Thư cho biết ông Lê Diễn Đức chưa hề tham gia thành phần ban biên tập của cả hai phía Đàn Chim Việt sau khi tách đôi từ tháng 6 năm 2008.  Chúng tôi xin cáo lỗi và phổ biến lại tin này cho đúng. Cám ơn tác giả Mạc Việt Hồng đã nhắc nhở.

Phần thư thoại hôm nay có lời gọi của thính giả nói là từ Cà mau nhưng yêu cầu không nêu tên, như sau:

"Blogger Điếu Cày bị phán tội trốn thuế không bao nhiêu mà phải ở tù trên hai năm, còn ông (Thủ tướng) Dũng làm Vinashin thất thoát 4 tỉ đô la , ông nói ông chịu trách nhiệm thì phải chịu cái gì đây? Ở tù hay từ chức? Nếu sau này có biến cố bùn đỏ ở Tây nguyên, ông cũng lặp lại câu đó 'Tôi chịu trách nhiệm", mà chẳng ai biết trách nhiệm của ông là gì (thì sao). Xin cám ơn ông (nếu) ông cho biết trách nhiệm đó là gì? " 

Còn nhiều lời gọi khác từ Việt Nam nhưng không nêu lên được vì thính giả có lời lẽ quá nặng nề, mang tính cách thóa mạ trong sự phẫn nộ cao độ.

Xem toàn trang