Năm 2010 người Việt hải ngoại đã gởi về nước 8 tỷ đôla

Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2010 đạt mức kỷ lục với 8 tỷ đô-la.
RFA-01-05-2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Theo AFP, lượng kiều hối năm 2010 tăng 25% so với năm ngoái, vượt xa mức dự báo là 6 tỷ đô-la, mặc cho khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn đang tiếp diễn.

Đóng góp phần lớn vào lượng kiều hối kỷ lục của năm 2010 là do Việt kiều gửi tiền về cho thân nhân tại Việt Nam để hưởng mức lãi suất cao từ các ngân hàng địa phương. Tháng trước, mức lãi suất tại Việt Nam đã tăng lên đến 17% đối với tiết kiệm tiền đồng. Một nguyên nhân khác là do việc thắt chặt luật lao động ở Nga và các nước Đông Âu đã khiến cho nhiều người Việt chuyển doanh nghiệp về nước.

Ước tính hiện nay có khoảng 3,6 triệu Việt kiều sống ở 100 quốc gia. Riêng tại Mỹ có khoảng 1,5 triệu người và tại Pháp và Úc có khoảng 300.000 người.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.