Bắc Ninh: Hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trở lại giữa dịch bệnh COVID-19

RFA
2021.06.03
Bắc Ninh: Hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trở lại giữa dịch bệnh COVID-19 Hình minh hoạ. Công nhân làm việc trong một nhà máy ở tỉnh Bắc Giang vào năm 2015
Reuters

Khoảng hơn 500 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh đã hoạt động trở lại trong khi dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp diễn. Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết như vậy vào ngày 2/6.

Bắc Ninh là một trong những địa phương có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất trong đợt dịch thứ tư bắt đầu tư ngày 27/4 đến nay. Theo thống kê của giới chức tỉnh này, tính đến hết ngày 2/6, toàn tỉnh đã có 974 ca dương tính với COVID-19 trong đợt dịch thứ tư.

Do tình hình dịch bệnh, từ ngày 17/5, tỉnh Bắc Ninh đã ra các quyết định nghiêm ngặt khiến các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, tỉnh này đã bắt đầu cho phép một số doanh nghiệp hoạt động trở lại từ ngày 28/5.

Theo thông báo mới của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh, các doanh nghiệp hoạt động trở lại vào ngày 2/6 sẽ theo cách “đặc biệt”, tức là, tất cả người lao động ở, ăn và làm việc ngay tại nhà máy để đảm bảo phòng chống dịch.

Bắc Ninh hiện có 10 khu công nghiệp với hơn 1.100 doanh nghiệp và khoảng hơn 300.000 công nhân, trong đó, 75% số công nhân là lao động ngoại tỉnh. Bắc Ninh hiện cũng là trung tâm của các tỉnh phía Bắc về sản xuất công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử, viễn thông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.