Giám đốc CDC Bến Tre bị kiểm điểm

2022.05.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc CDC Bến Tre bị kiểm điểm Hình minh hoạ: xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 8/8/2020
Reuters

Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Hữu Định, đang bị Ban Giám Đốc Sở Y tế kiểm điểm về trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, quản lý để xảy ra sai phạm.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 19/5 dẫn nguồn từ cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre như vừa nêu.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh này có chỉ đạo cho Sở Y tế kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Hữu Định. Chỉ đạo được đưa ra sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh về việc mua sắm trang thiết bị- vật tư y tế, sinh phẩm, bộ xét nghiệm, và kinh phí mua sắm phục vụ công tác phòng/chống dịch COVID-19 trong hai năm 2020-2021.

Về mặt Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đang làm việc với Đảng ủy CDC Bến Tre.

Theo Thanh tra tỉnh Bến Tre, trong hai năm xảy ra dịch COVID-19, CDC Bến Tre lập dự toán gói thầu mua sắm với một doanh nghiệp chưa đúng qui định khi trong danh mục lập dự toán không đưa tên nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa vào; việc phân nhóm sản phẩm cũng không đúng qui định; mua sản phẩm kit xét nghiệm của Công ty Việt Á với giá cao hơn giá các mặt hàng cùng loại trên thị trường. Sai phạm của CDC Bến tre dẫn đến thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng.

Tin cho biết bản thân ông Nguyễn Hữu Định đã nộp vào ngân sách gần 3,5 tỷ đồng sau khi có kết luận của Thanh tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang