Bình Định: “Xử lý nghiêm” Giám đốc Sở Du lịch tỉnh và ba người đi chơi golf giữa mùa dịch

2021.08.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Định: “Xử lý nghiêm” Giám đốc Sở Du lịch tỉnh và ba người đi chơi golf giữa mùa dịch Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định bị tạm đình chỉ công tác.
Courtesy of Báo Lao Động

Một nhóm bốn người bao gồm lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Định và chủ doanh nghiệp chơi golf ở Quy Nhơn giữa giãn cách xã hội sẽ bị xử lý nghiêm.

Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin hôm 5 tháng 8 cho biết Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định khẳng định như vừa nêu sau khi Thường trực Tỉnh ủy Bình Định có cuộc họp xử lý kỷ luật đối với bốn người nêu trên. 

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định; ông Lê Văn Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP Phú Tài; và ông Nguyễn Hữu Lộc, doanh nghiệp kinh doanh khoáng sản titan trong cuối tuần 31 tháng 7 đến 1 tháng 8 đã đi đánh golf tại sân golf khu nghỉ dưỡng TP Quy Nhơn. Tại sân golf này có một nữ nhân viên vào ngày 3 tháng 8 bị dương tính với vi-rút corona.

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ “xử lý nghiêm, không bao che cán bộ làm trái Chỉ thị của Thủ tướng, vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19".

UBND tỉnh Bình Định hôm 5 tháng 8 đã quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Dũng trong vòng 30 ngày.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh trong vòng 15 ngày.

Bốn cán bộ và doanh gia cùng bảy nhân viên sân golf đã được đưa đi cách ly. 

Tỉnh Bình Định đã tạm dừng mọi hoạt động thể thao, văn hóa từ đầu tháng 6, và thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, giãn cách xã hội từ ngày 1 tháng 8. TP Quy Nhơn cũng đã có văn bản từ ngày 23 tháng 7 cấm tụ tập từ ba người trở lên và dừng các hoạt động thể dục, thể thao nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
05/08/2021 13:14

Bây giờ phạt mấy thằng này bao nhiêu triệu???
Dân thì truy sát thẳng tay,truy sát đến nỗi lãnh được bằng tổ quốc ghi công…!!!

Ba Ni
06/08/2021 06:30

XẢ HỘI CHỦ NGHỈA _
< NGƯỜI NGƯỜI ĐÓI KHÔ , QUAN ĐẢNG CHƠI GOLF.> _
<NGƯỜI NGƯỜI CHAO ĐÃO, QUAN CỘNG ĐÃNG VÔ NÃO >