Trung Quốc giảm 25% phí visa cho du khách nhiều nước, trong đó có Việt Nam

2023.12.08
Trung Quốc giảm 25% phí visa cho du khách nhiều nước, trong đó có Việt Nam Bến Thượng Hải hôm 6/12/2023 (minh hoạ)
AFP

Trung Quốc sẽ giảm phí thị thực nhập cảnh (visa) 25% cho du khách các nước gồm Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Philippines, và Mexico. Thời gian giảm phí 25% bắt đầu từ 11/12/2023 đến 31/12/2024.

Bộ Ngoại giao và các đại sứ quán Trung Quốc thông báo như vừa nêu vào ngày 8/12.

Đây được cho là biện pháp mới nhất của Bắc Kinh nhằm gia tăng lượng khách du lịch nước ngoài đến Hoa Lục trong bối cảnh ngành du lịch nước này phục hồi chậm sau thời kỳ đại dịch COVID-19.

Hôm 5/12, Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói với báo giới trong cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh rằng “Trong tương lai, Bộ ngoại giao sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách thị thực nhằm tạo ra nhiều hơn nữa các điều kiện thuận lợi và dễ dàng cho hoạt động du lịch xuyên biên giới.”

Trung Quốc còn áp dụng chính sách miễn thị thực du lịch cho khách từ nhiều nước Châu Âu và Malaysia kể từ ngày 1/12 vừa qua.

Thống kê do ông Uông Văn Bân đưa ra cho thấy trong ba ngày đầu tiên tháng 12, sau khi có chính sách miễn thị thực như vừa nêu, lượng du khách đến Trung Quốc tăng trung bình mỗi ngày 39% so với những ngày cuối tháng 11.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.