Truy tố nhóm người Trung Quốc dụ dỗ trẻ em quay clip sex đăng lên mạng

RFA
2020-12-10
Share
Truy tố nhóm người Trung Quốc dụ dỗ trẻ em quay clip sex đăng lên mạng Trương Huệ Mẫn người cầm đầu nhóm Trung Quốc dụ dỗ trẻ em.
RFA Edited

Viện Kiểm sát Nhân dân TP Đà Nẵng ngày 10/12 đã ra quyết định truy tố các bị can trong vụ án giao cấu với người dưới 16 tuổi liên quan đến nhóm người Trung Quốc. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin này vào cùng ngày.

Vào ngày 16/9/2019 Công an Tp Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp 6 người gồm: Tưởng Đăng Quân (30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (33 tuổi), Đới Hồng Hi (22 tuổi), Lưu Tiểu Vệ (30 tuổi) đều mang quốc tịch Trung Quốc và Sầm Thị Sen trú tại Gia Lai.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 6 người vừa nêu để điều tra về tội giao cấu với người từ 13 tuổi đến 16 tuổi.

Vào tháng 1/2019, Trương Huệ Mẫn người cầm đầu nhóm này có ý định tìm kiếm các cô gái Việt Nam thực hiện việc livestream trên các ứng dụng của Trung Quốc để kiếm tiền. Sầm Thị Sen đã giúp sức đăng thông tin tìm kiếm những cô gái Việt Nam trên mạng xã hội để tuyển người.

Qua điều tra, các cô gái được tuyển thoả thuận với Mẫn nếu khoả thân để livestream thì sẽ được 700.000/ 6 tiếng, nếu quan hệ tình dục với một người nam Trung Quốc để livestream trực tiếp thì được 1 triệu đồng/ 6 tiếng và 1,5 triệu đồng/ 9 tiếng.

Cơ quan điều tra cho biết từ tháng 3 - 9/2019, nhóm người nêu trên đã nhiều lần thực hiện việc giao cấu, quan hệ tình dục và dâm ô với nhiều thiếu nữ dưới 16 tuổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang