Thêm quan chức y tế bị kỷ luật do liên quan mua sắm trang thiết bị phòng/chống COVID-19

2022.08.19
Thêm quan chức y tế bị kỷ luật do liên quan mua sắm trang thiết bị phòng/chống COVID-19 Sở Y tế tỉnh Bình Phước
Công An Nhân Dân

Ông Quách Ái Đức - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước và ông Trương Hữu Nhàn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh này bị Tỉnh ủy kỷ luật cảnh cáo do những vi phạm liên quan công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng/chống dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 19/8, dẫn thông báo của Tỉnh Ủy Bình Phước như vừa nêu. 

Cụ thể, ông Quách Ái Đức bị cho là chậm tham mưu phương án phòng, chống dịch COVID-19; chưa kịp thời hướng dẫn đơn vị trực thuộc trong việc mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất phục vụ phòng, chống dịch. Ông Trương Hữu Nhàn chịu trách nhiệm trong việc thực hiện chưa đúng, chưa đầy đủ các quy định về đấu thầu, chỉ định thầu, lập dự toán, thanh, quyết toán và tạm ứng sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế ở một số gói thầu mua sắm trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm, kit xét nghiệm.

Tại Quảng Bình, vào ngày 18/8 Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh ủy cũng quyết định cảnh cáo ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC tỉnh và yêu cầu Đảng ủy cơ quan này kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Lý do kỷ luật được cho biết ông Đỗ Quốc Tiệp, cũng là Bí thư Đảng ủy CDC Quảng Bình đã thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến những vi phạm trong đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm phòng/chống COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
22/08/2022 08:49

Lẳng lặng mà xem... chúng nó chém nhau, chém theo luật rừng,
chém trên, chém dưới, chém ngang, chém dọc, chúng chém lung tung.

Phen này dân chúng... thi nhau đánh trống, đánh trống tùng tùng,
trống trên, trống dưới, trống ngang, trống dọc... cho chúng chém nhau.