Đà Nẵng sẽ rà soát toàn bộ các công trình xây dựng sai phạm trên bán đảo Sơn Trà

RFA
2020.11.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
News.00_06_53_11.Still001.jpg Một số dự án trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
RFA Edited

Cơ quan chức năng Thành phố Đà Nẵng ngày 23/11 sẽ rà soát lại và xử lý nghiêm các công trình xây dựng bị cho không đúng quy định tại bán đảo Sơn Trà.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn văn bản của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và Uỷ ban Nhân dân TP. Đà Nẵng yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự cùng với các ban ngành rà soát toàn bộ, hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định về lĩnh vực quốc phòng theo kết luận 269 của Thanh tra Chính phủ đối với các dự án xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành các quy định về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà có 7 dự án giao, cho thuê đất vi phạm về an ninh quốc phòng trong tổng số 18 dự án trên bán đảo Sơn Trà mà Uỷ ban Nhân dân TP phê duyệt với tổng diện tích hơn 163 hécta (ha). Bảy dự án này chưa xác định trong phương án giao quản lý và bảo vệ rừng.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ còn đề nghị Bộ Công an điều tra, xử lý 2 dự án là khu du lịch sinh thái biển, biệt thư cao cấp Ghềnh Bàn - Bãi Đa do công ty Cổ phần xây dựng 79 của cựu thượng tá an ninh Phan Văn Anh Vũ làm chủ đầu tư và dự án khu biệt thự Suối Đá.

Thành phố Đà Nẵng không thẩm định về nhu cầu sử dựng đất đối với các dự án bao gồm khu du lịch, dịch vụ ven biển và dịch vụ sinh thái cao cấp Hồ Xanh, khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp Ghềnh Đa - Mũi Nghê, khu du lịch sinh thái biển kết hợp nuôi trồng thuỷ sản, khu biệt thự Suối Đá hoặc có thẩm định nhưng không đầy đủ thủ tục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.