Đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng phá rừng mở đường, Lâm Đồng yêu cầu dừng

RFA
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng phá rừng mở đường, Lâm Đồng yêu cầu dừng Ảnh minh họa: Rừng ở Tây Nguyên bị phá
AFP

Ban Quản lý Dự án 46-Bộ Tổng Tham mưu thuộc Bộ Quốc Phòng bị Tỉnh Lâm Đồng cho là tự ý phá núi mở đường đi qua Vườn Quốc gia Bidoup- Núi Bà. Hoạt động này diễn ra khi chưa có quyết định của cấp thẩm quyền về việc chuyển mục đích sử dụng, chưa được cấp phép khai thác tận dụng lâm sản.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 14/2 cho biết hoạt động vừa nêu gây mức độ thiệt hại về rừng đến 100%.  Trên dọc tuyến đường chỉ còn rải rác một số cây rừng bị san ủi, bị cày bật gốc, bị đất đá san lấp bên vệ đường…

Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lâm Đồng cho biết thời gian mà đơn vị tiến hành hoạt động phá rừng như vừa nêu diễn ra vào khoảng từ tháng tư đến tháng sáu năm ngoái.

Vào ngày 15/2, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S, cho biết đã có văn bản yêu cầu dừng toàn bộ việc thi công đoạn đường trên diện tích rừng chưa được chuyển mục đích sử dụng.

Song song đó cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm, đánh giá thiệt hại tài nguyên rừng và báo cáo cho cơ quan chức năng có thẩm 1uye62n xử lý trước ngày 22/2/2022.

Đoạn đường được thi công được nói thuộc tuyến Trường Sơn Đông. Dự án này được Bộ Quốc phòng Việt Nam phê duyệt năm 2006 và điều chỉnh năm 2011. Mức đầu tư trên 10 ngàn tỷ đồng. Tổng chiều dài toàn tuyến là 671 km, đi qua bảy tỉnh miền Trung,  bắt đầu từ tỉnh Quảng Nam tới Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Dak Lak và đoạn cuối ở tỉnh Lâm Đồng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/02/2022 06:18

Vang bóng một thời...

Ngày xửa, ngày xưa ...
bộ đội cụ Hồ, vượt đồi, vượt núi, vượt rừng, vào Nam, " sinh Bắc, từ Nam, " giải phóng " Miền Nam, cho bác Hồ, vì Tàu, vì Nga.

Ngày nảy, ngày nay ...
bộ đội cụ Hồ, phá đồi, phá núi, phá rừng, phá cả nước Việt Nam, " giải phóng cả nước ", cho bác Trọng, vì tiền, vì tiên, vì Tàu.

Từ đời này, đến muôn đời sau...
Đảng ta... vinh quang... trong ô nhục. Bác Hồ... vĩ đại... trong ô nhục của đảng ta.

Con cháu ta... muôn đời... muôn đời... " nhớ ơn "... " nhờ ơn "... Bác và đảng ta ....

Xem toàn trang