Bà Rịa-Vũng Tàu: khởi tố giám đốc Sở Y tế do liên quan sai phạm trong đấu thầu

RFA
2024.05.02
Bà Rịa-Vũng Tàu: khởi tố giám đốc Sở Y tế do liên quan sai phạm trong đấu thầu Công an tống đạt quyết định đến ông Phạm Minh An (bên trái ảnh).
CACC/LĐ

Ông Phạm Minh An – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú và bị khám xét nơi ở, làm việc để điều tra liên quan sai phạm trong đấu thầu trang thiết bị Bệnh viện Vũng Tàu.

Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho truyền thông trong nước hay tin trên trong ngày 2/5. Ông An bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan sai phạm trong gói thầu số 25 xảy ra tại Sở Y tế.

Gói thầu này đấu thầu thiết bị cho phòng mổ Hybrid chấn thương chỉnh hình, thuộc dự án trang thiết bị y tế Bệnh viện Vũng Tàu.
Trước đó, liên quan sai phạm này, Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều nhiều khác thuộc Công ty y dược phẩm Vimedimex; Công ty dịch vụ Tạ Thiên Ân; Công ty tư vấn xây dựng Sơn Hà và một phó trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính Sở Y tế tỉnh BR-VT.

Theo điều tra của Công an, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được giao làm chủ đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Vũng Tàu với tổng kinh phí hơn 450 tỷ đồng.
Quá trình mua sắm, Sở Y tế đã có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thiết bị cho phòng mổ hybrid chấn thương chỉnh hình và đơn vị trúng thầu là Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex với giá gần 38 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định với gói thầu trên các bị can trong vụ án đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước khoảng 18 tỷ đồng.
 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.