Một trưởng khoa bị bắt trong vụ ‘ma túy trong Bệnh viện Tâm thần’

RFA
2021.09.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một trưởng khoa bị bắt trong vụ ‘ma túy trong Bệnh viện Tâm thần’ Số lượng ma tuý thu giữ được tại bệnh viện Tâm thần Trung ương I.
RFA Edited

Công an Hà Nội hôm 15/9 đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Lưu - Trưởng khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền, khi mở rộng điều tra vụ án đường dây mua bán ma túy tại Bệnh Viện Tâm thần Trung ương I - Hà Nội.

Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 16/9 và cho biết bà Lưu bị cáo buộc tội ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’.

Trước đó, vào ngày 2/4/2021, Công an Hà Nội đã khởi tố và bắt giữ sáu người liên quan vụ án ma tuý tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, trong đó có ông Nguyễn Xuân Quý, sinh năm 1983, bị cho là người cầm đầu băng nhóm ma túy.

Ông Nguyễn Xuân Quý là bệnh nhân điều trị tại Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần trung ương I, đã sử dụng Khoa này để ‘bay lắc’ và bán ma tuý ngay tại bệnh viện.

Theo cáo trạng, Quý có tiền sử bệnh tâm thần nên vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I từ tháng 11 năm 2018. Quý đã tạo quan hệ với cán bộ ở đây và được tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu. Sau đó, Quý đã cách âm phòng bệnh, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ sử dụng ma túy.

Quý không trực tiếp mua bán ma túy, mà sai đàn em mang giao cho khách. Những người đến mua ma túy thường giả danh người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Sự việc bị bắt quả tang vào ngày 20/3/2021 khi Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Hà Nội đột kích ‘phòng bay lắc’ trong bệnh viện và thu giữ hơn 6 kg ma túy.

Lãnh đạo Khoa Phục hồi Chức năng và Y học Cổ truyền, bà Nguyễn Thị Lưu, khi đó đã khẳng định không hề hay biết việc bệnh nhân tàng trữ chất gây nghiện và một số dụng cụ sử dụng chất gây nghiện trong phòng bệnh. Tuy nhiên sau khi điều tra mở rộng, bà Lưu đã bị buộc tội ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.