Người dân Dương Nội đe dọa phóng hỏa để giữ đất

Theo tờ PV Infonet cho biết người dân Dương Nội tỏ thái độ sẵn sàng chống lại chính phủ nếu đất đai của họ bị trưng thu bất hợp pháp.
RFA 12.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Liền kề, biệt thự khu A , khu B , khu C, khu D Lê Trọng Tấn - Geleximco.
Photo courtesy of letrongtangeleximco.com

Sự việc diễn ra vào chiều hôm qua khi chủ đầu tư dự án đô thị mới Geleximco - Lê Trọng Tấn cho người kéo nhau tới tổ chức đóng cọc và quay tole chung quanh nhằm triển khai dự án. Ngay lập tức người dân thôn La Dương đã kéo tới với những vật dụng như xăng, giẻ, dầu đốt, và họ cho biết nếu không rút lui thì người tới cưỡng chế sẽ bị phóng hỏa.

Lý do khiến người dân phản ứng mạnh mẽ như hôm nay do tích tụ nhiều bất công khi chính quyền địa phương phối hợp với chủ dự án bồi thường cho người dân có đất bị trưng thu với giá quá thấp không phù hợp với thị trường bất động sản hiện nay.

Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn - Gleximco thuộc quận Hà Đông, Hà Nội có diện tích 135 hecta. Khi xây dựng xong sẽ bao gồm nhiều hạng mục đa chức năng như khu tổ hợp thể dục, khu nhà ở, biệt thự, chung cư siêu thị, sân golf.

Việc sẵn sàng bạo động của người dân cho thấy sự chịu đựng của họ đã hết giới hạn vì đất đai bị tước đoạt trong khi nhà nước vẫn không chấp nhận xem xét lại các chính sách trưng thu đất để giao cho doanh nghiệp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.