Liên Âu lên án Việt Nam, kêu gọi trả tự do lập tức cho ba bloggers

"Liên Âu tha thiết với các quyền cơ bản dành cho mọi con người được quyền ôn hòa phát biểu tự do ý kiến họ, chiếu theo Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và Điều 19 của Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.": lời phát ngôn nhân của Uỷ viên ngoại giao và an ninh Liên Âu Catherine Ashton nói với đài Á Châu Tự Do về lời phát biểu của nhà lãnh đạo ngoại giao châu Âu.
RFA
2012-09-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Phát ngôn nhân Maja Kucijancic của Uỷ viên ngoại giao Liên Âu
Phát ngôn nhân Maja Kucijancic của Uỷ viên ngoại giao Liên Âu eeas.europa.eu photo
Cao Uỷ về chính sách ngoại giao và an ninh của Liên Minh châu Âu, bà Catherine Ashton, ra tuyên bố kêu gọi Việt Nam “tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế và trả tự do tức khắc cho các bị can”

Phát ngôn nhân Maja Kocijancic của Cao Uỷ ngoại giao Liên Âu nói với đài Á Châu Tự Do: "Nhà lãnh đạo về ngoại giao của châu Âu đã phản ứng và biểu tỏ sự quan tâm nghiêm trọng  đối với bản án dành cho ba nhà bloggers. Bà Catherine Ashton nhấn mạnh rằng Liên Âu tha thiết với các quyền cơ bản dành cho mọi con người được quyền ôn hòa phát biểu tự do ý kiến họ, chiếu theo Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và Điều 19 của Công ước Quốc tế mà Việt Nam đã ký kết."

Phát ngôn nhân của Cao Uỷ ngoại giao Liên Âu cho biết tuy mở rộng quan hệ với Việt Nam, Liên Âu không trốn tránh những vấn nạn như nhân quyền hay trường hợp đặc biệt của ba nhà bloggers.

Người phát ngôn Maja Kocijancic nhấn mạnh, với bản tuyên bố công khai hôm nay, Liên Âu sẽ đưa vấn đề vào nghị trình, và tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ cho những quyền và nguyên tắc cơ bản.

Ý kiến (2)
Share

Pierre Nguyen

nơi gửi USA

Chap tat ca tieng noi cua Nhan Quyen AU CHAU dung co ho`ng ma keu ga`o doi tra TU DO cho Ba nguoi Yeu Nuoc tren. khi DCSVC no muon lam thi khong co ai can duoc, hay nho MNVN truoc day, MY con phai Thao chay , Phap Tay con phai dau hang , xin RFA doc bai gop y nay cho Quoc Te nhin vao XA HOI VN song duoi che Do CSVC . My Tay con phai chay , dung noi toi Dan VN.

25/09/2012 14:07

hong ha

nơi gửi ha noi

toi nghiep cho 3 blog,vay ma csvn van noi la xut xu cong khai,theo toi nghi day la mot hanh dong CONG KHAI BAT NGUOI TU TIEN thi dung hon.mong dai RFA bao cao len washington gium,chan thanh cam ta.nguoi quoc te khong bao gio hieu duoc su am muu va tan ac cua csvn do ong nguyen tan dung co y gay ra 0/24/2012 va co y phat nan cho 3 blog nay,de Ong canh cao cho sau nay neu ai tiep tuc viet bao hay lam blogger.chac dai RFA hieu chu ?

25/09/2012 00:31

Xem toàn trang