Cựu Chủ tịch TP Hạ long và 27 người ra tòa vào ngày 19/4

2023.04.18
Ông Phạm Hồng Hà - Chủ tịch TP Hạ Long
Báo Quảng Ninh, AFP, RFA edit

Ông Phạm Hồng Hà – cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long cùng 27 người khác sắp ra hầu tòa vào ngày 19/4. Truyền thông Nhà nước dẫn thông tin từ Tòa án Nhân dân Quảng Ninh cho biết như vậy hôm 18/4.

Những người này bị xét xử trong vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 từ năm 2017 đến năm 2021.

Theo kết luận của Cơ quan điều tra được báo Nhà nước trích dẫn, các bị can và lãnh đạo Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 đã thông đồng với một số cá nhân trong và ngoài công ty để gian lận trong quá trình thực hiện các hợp đồng quản lý, bảo trì, xây lắp biển báo hiệu điều tiết đảm bảo giao thông được ký với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Ban Quản lý vịnh Hạ Long và một số chủ đầu tư khác.

Trong vụ án này, ông Phạm Hồng Hà – cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long bị truy tố về các tội tham ô tài sản, nhận hối lộ trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long.

27 người khác bị truy tố với các tội danh: lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; nhận hối lộ; đưa hối lộ; mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.