Cựu Chủ tịch UBND Phú Yên nhận án ba năm tù treo do gây thất thoát tài sản Nhà nước

2024.04.15
Cựu Chủ tịch UBND Phú Yên nhận án ba năm tù treo do gây thất thoát tài sản Nhà nước Ông Phạm Đình Cự (phải) và ông Đỗ Duy Vinh tại tòa hôm 15/4/2024
Dân Trí/Phú Khánh

Cựu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đình Cự, và cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh này, ông Đỗ Duy Vinh, vào ngày 15 tháng tư bị tòa tuyên mỗi người ba năm tù; nhưng cho hưởng án treo. Tội danh của hai ông này là “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát lãng phí”. Tin do truyền thông Nhà nước loan trong cùng ngày.

Hội đồng Xét xử (HĐXX) tại phiên xử cho biết từ tháng 11 năm 2012 đến tháng 1 năm 2013, ông Phạm Đình Cự lúc đó là Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và ông Đỗ Duy Vinh là Giám đốc Sở Tài Chính tỉnh này dù biết thửa đất số 76 diện tích gần 1.200 m2 ở thành phố Tuy Hòa phải bị thu hồi. Lý do là mảnh đất sau khi được UBND tỉnh giao cho Công ty Pymepharco thực hiện dự án Trung tâm Kinh doanh Dược, Mỹ phẩm & Dịch vụ Y tế nhưng công ty này đã không triển khai.

Hai ông Phạm Đình Cự và Đỗ Duy Vinh vẫn làm các thủ tục để Công ty Pymepharco chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất 76 cho một ngân hàng có chi nhánh tại Phú Yên. Chi nhánh ngân hàng này xây trụ sở trên khu đất đó không đúng quy định của pháp luật.

Vụ việc này được nói gây thất thoát tài sản Nhà nước hơn 10 tỷ đồng.

Tin cho biết trước khi vụ án bị khởi tố, hai ông Phạm Đình Cự và Đỗ Duy Vinh đã tích cực tác động Công ty Pymepharco và trực tiếp khắc phục toàn bộ số tiền hơn 10 tỷ như vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.