Nguyên Giám đốc Cơ sở Cai nghiệm Ma túy số 1 Thanh Hóa bị bắt vì tham ô

2023.09.19
Nguyên Giám đốc Cơ sở Cai nghiệm Ma túy số 1 Thanh Hóa bị bắt vì tham ô Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh bắt Lê Chí Cường, nguyên Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa.
Công Thương

Ông Lê Chí Cường, nguyên  Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Số 1 Thanh Hóa và hiện là Trưởng phòng Phòng Chống Tệ nan xã hội thuộc Sở Lao động- Thương binh & Xã hội Thanh Hóa, vào ngày 18/9 bị khởi tố, bị bắt giam về tội tham ô tài sản.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết những biện pháp vừa nêu trong cùng ngày. Ngoài ông Lê Chí Cường, cơ quan này còn khởi tố và bắt giam bà Đỗ Thị Dung- nguyên kế toán trưởng Cơ sở Cai nghiện Ma túy Số 1 Thanh Hóa và hiện là Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Tổng hợp của cơ sở này.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ năm 2017 đến 2020, trong quá trình thực hiện đề tài có tên “Dự án ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất thực phẩm theo hướng Vietgap gắn với giáo dục dạy nghề tại Cơ sở Cai nghiện số 1 Thanh Hóa” và “Dự án xây dựng dây chuyền sản xuất gạch không nung từ đá mạt, cát và nguyên liệu sẵn có trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, ông Lê Chí Cường đã chỉ đạo bà Đỗ Thị Dung lập hồ sơ khống, chứng từ chi công lao động thuê ngoài với số tiền hơn 900 triệu đồng rồi giao cho ông Cường chi dùng cá nhân.

Vụ án được cho biết đang điều tra mở rộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.