Nguyên Giám đốc Sở y tế Tây Ninh bị khởi tố

2022.05.17
Từ trái qua: Ông Hoa Công Hậu, Lê Thành Lữ
Bộ Công An

Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, ông Hoa Công Hậu, vào ngày 16/5 bị khởi tố cùng tám người khác vì dính líu đến vụ án hình sự ‘vi phạm các qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng’ xảy ra tại Sở Y tế Tây Ninh và các đơn vị liên quan. Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đưa tin này ngày 17/5.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an ra quyết định khởi tố các bị can và Lệnh khám xét và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với những người này.

Ngoài ông Hoa Công Hậu- nguyên Giám đốc, ông Lê Thành Lữ- nguyên Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, còn có những người thuộc  Công ty Cổ phần Tư vấn & Đầu Tư Nam Sài Gòn,  Công ty TNHH NG (nay là Công ty TNHH Công nghệ Cao LTQ), và Công ty TNHH Tập đoàn Hành trình Thành công Mới (NSJ Group).

Về tình trạng tham nhũng tại Bộ Y tế Việt Nam, vào ngày 16/5  Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/Chống Tham nhũng công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra tại Bộ Y tế.

Phạm vi kiểm tra được ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao làm trưởng đoàn công tác, cho biết tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng đối với việc phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, tập trung vào những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực; công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực y tế, nhất là trong các vụ việc, vụ án tham ô, tham nhũng, kinh tế, chức vụ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
18/05/2022 21:03

Tên giám đốc hoa công hậu này nội Công quả thực quá thâm Hậu…xui cho lão tô ân xô vừa luyện xong ngũ âm chân kinh nên lão không địch nổi,trúng chưởng ói ra biết bao là tiền…!!!