Nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang nhận án 18 năm do bán đất công

2023.06.12
Nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang nhận án 18 năm do bán đất công Hai ông Nguyễn Chí Uy (phải) và Đào Trung Dũng tại phiên tòa ở Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa ngày 12/6/2023
Vietnam Finance

Ông Nguyễn Chí Uy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang, vào ngày 12/6 bị Tòa tỉnh Khánh Hòa tuyên 18 năm tù do phân lô đất công viên để bán. Tội danh mà tòa buộc cho ông này là “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài ông Nguyễn Chí Uy bị án 18 năm, kế toán trưởng Công ty Sông Đà Nha Trang, ông Đào Trung Dũng, cũng bị tòa tuyên 12 năm tù trong cùng vụ.

Cáo trạng nêu rõ, từ tháng 10/2022, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa giao dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập tại phường Xương Huân, Thành phố Nha Trang cho hai công ty gồm Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long ở Hà Nội và Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang tại Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đại diện liên danh.

Trong quá trình thực hiện dự án từ năm 2015 đến 2017, ông Nguyễn Chí Uy bị cho tự ý sửa thiết kế, điều chỉnh hai lô đất được quy hoạch làm công viên cây xanh trong dự án thành năm lô. Ông Đào Trung Dũng soạn thảo hợp đồng mua bán dưới hình thức góp vốn đầu tư để thu tiền của những người mua. Năm lô đất được cho biết bán với giá hơn 27 tỷ đồng. Ngoài năm lô này, ông Uy còn bán thêm một lô khác. Tổng số tiền cả sáu lô là hơn 34,5 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.