Cựu thiếu tá tông chết nữ sinh lớp 12 sắp hầu tòa tại Nha Trang

RFA
2023.07.11
Cựu thiếu tá tông chết nữ sinh lớp 12 sắp hầu tòa tại Nha Trang Hiện trường vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong thương tâm ở tỉnh Ninh Thuận.
Công Lý

Ông Hoàng Văn Minh, ngụ Ninh Thuận, cựu thiếu tá thuộc Sư đoàn 370 liên quan vụ nữ sinh lớp 12 bị xe tông chết sẽ hầu tòa sơ thẩm trong ngày 19/7.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra tại Tòa án Quân sự khu vực 2 - Quân khu 5 (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Hôm 10/7, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh tử nạn, cho truyền thông hay đã nhận giấy triệu tập tham gia phiên xét xử sơ thẩm.

Cùng hầu tòa với ông Minh, còn có các bị cáo Huỳnh Thị Kim Hằng (30 tuổi, vợ của Minh) và Phạm Văn Võ (50 tuổi, chú của Minh) cùng bị truy tố về tội "khai báo gian dối" quy định tại khoản 1, điều 382 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, hôm 20/6, Tòa án Quân sự khu vực 2 đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với Hoàng Văn Minh về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” nhưng phiên tòa tạm hoãn. Lý do tình trạng sức khỏe của ông Hồ Hoàng Hùng (62 tuổi, cha của nữ sinh lớp 12 tử vong)   không ổn định nên ông đã gửi đơn xin hoãn phiên tòa và đề nghị Tòa án Quân sự khu vực 2 - Quân khu 5 chuyển sang xét xử vào ngày khác.

Như tin đã loan trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 10 phút sáng ngày 28/6/2022 khi quân nhân Hoàng Văn Minh (thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937 / Sư đoàn 370 / Quân chủng Phòng không - Không quân) lái ô tô biển số 85A-074.xx chạy trên đường 16 Tháng 4, theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16 Tháng 4.

Khi đến gần một ngân hàng, ông Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

Theo thông báo, ”Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe môtô biển kiểm soát 85R9-12xx do Hồ Hoàng Anh điều khiển đi cùng chiều, làm Hồ Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng. Hậu quả Hồ Hoàng Anh tử vong.

Đến ngày 7-8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 đã ra quyết định khởi tố vụ án.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
11/07/2023 13:21

Bộ đội cu hồ giàu quá,dư tiền để mua xe hơi nữa…!!!
Phen này cháu nội cháu ngoại,cháu cố …lão gia sẽ thuyết phục cha mẹ chúng cho chúng vào làm côn an côn đồ và đi bộ đội,tấm gương giàu có sung túc của hai nghành này cám dỗ quá xá…

nguoi quan sat
11/07/2023 14:58

Hiện trường đã dọn sạch .
Hình chụp khi chưa dọn dẹp cho thấy : xe gắn máy văng xa cách trước cột đèn khoảng hai tới ba mét . Xác cô gái nằm uốn cong dưới chân cột đèn .

Chứng tỏ va chạm rất mạnh , rất cực đoan _ văn mới bi giờ . Có thể cô chết rất nhanh , vì bị gãy cột sống khi va chạm quá nhanh ; quá mạnh vào cột đèn đường ; cỏ thể văng nghiêng , văng ngửa , văng xấp .... dẫn đến gãy cột sống , đứt tủy , đứt dây thần kinh ... gây chết nhanh tại chỗ , ít đau đớn .
Chỉ có dã man ở điểm : xác nhận của bệnh viện là nồng độ cồn cao trong người chết . Đây không thể là sai sót kỹ thuật khi thử nghiệm , mà là sự toa rập cố ý chạy tội cho thiếu tá Minh, tài xế . Vậy ai chỉ đạo ? để cho kết quả tầm bậy trên , vu oan giá hoạ người chết: say rượu , chạy ẩu , chạy nhanh , nên mới ra nông nỗi .... Thật sự là tên lái xe đã lái rất ẩu và chạy rất nhanh khi đụng vào xe gắn máy !!! Xin trả công lý và sự thật cho người chết .