Cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang vắng mặt tại phiên phúc thẩm

2023.03.06
Cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang vắng mặt tại phiên phúc thẩm Ông Tất Thành Cang
RFA edit

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang, vắng mặt tại phiên phúc thẩm vào ngày 6/3. Đây là vụ án bán rẻ đất ở hai dự án Khu Dân cư Phướng Kiển và Khu Dân cư Ven Sông tại Thành phố Hồ Chí Minh cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Mạng báo Người Lao động loan tin vừa nêu cho biết chín bị cáo trong vụ án đều có mặt vì có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, trừ ông Tất Thành Cang.

Tin cũng cho biết có hai trong số ba luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng vắng mặt tại phiên phúc thẩm.

Vào ngày 19/10/2022, cựu Phó Bí thư Thành ủy TPHCM bị tòa tuyên án sáu năm tù trong vụ án vừa nêu theo cáo buộc tội “Vi phạm quy định về quản lý,sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí” theo điều 219 Bộ Luật Hình sự Việt Nam”.

Trong vụ này ngoài ông Tất Thành Cang còn có chín cựu quan chức TP HCM khác.

Hội đồng Xét xử xác định rằng các bị cáo đã thực hiện những thủ tục chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại hai dự án KDC Phước Kiển và KDC Ven Sông, tài sản của Nhà nước do Công ty Tân Thuận quản lý, cho Công ty Quốc Cường Gia Lai mà không thực hiện thẩm định giá, không bảo đảm nguyên tắc thị trường… khiến công quỹ bị thiệt hai hơn 735 tỷ đồng.

Ông Tất Thành Cang còn bị xử 10 năm tù vào ngày 8/1/2022 trong vụ bán rẻ chín triệu cổ phần của Công ty Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) cho Cổ đông chiến lược- Công ty Nguyễn Kim gây thất thoát hơn 1.100 tỷ đồng.

Tại phiên phúc thẩm trong vụ này, ông Tất Thành Cang được giảm án xuống còn tám năm sáu tháng tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.