Nguyên Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị triệu tập trong vụ lừa chạy án gần 60 tỷ đồng

2022.09.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị triệu tập trong vụ lừa chạy án gần 60 tỷ đồng Ông Nguyễn Minh Quân - cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức
Dân Việt

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức Nguyễn Minh Quân vào ngày 16/9 được mời trong tư cách bị hại để chuẩn bị cho phiên xử vụ ‘lừa chạy án’ mà ông này nói đã chi ra gần 60 tỷ đồng. Phiên xử được cho biết sẽ diễn ra vào ngày mai 17/9. Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn nguồn từ Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội như vừa nêu. 

Ngoài ông Nguyễn Minh Quân, tòa còn triệu tập ông Nguyễn Văn Lợi - cùng là bị can với ông Quân trong vụ án vi phạm đấu thầu xảy ra ở Bệnh viện Thủ Đức, trong tư cách người liên quan.

Sáu người phải ra hầu tòa tại Hà Nội vào ngày mai gồm các ông Bùi Trung Kiên- cựu cán bộ Phòng 6 thuộc Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an; ông Lê Thanh An - cựu cán bộ Phòng 5, C03, Bộ Công an; ông Trần Văn Long- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Du lịch Việt; ông Nguyễn Ngọc Triệu - nguyên Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tức Thượng tọa Thích Đồng Huệ, Trụ trì Chùa Nôm, đã có Quyết định hoàn tục và thôi tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam; bà Bùi Thị Hồng Giang- Giám đốc Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Bùi Gia và cộng sự; cùng ông Hà Duy Tuấn- Chủ tịch Hội đồng tư vấn Công ty Cổ phần đầu tư Long Thịnh.

Ông Bùi Trung Kiên bị truy tố tội ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’, năm người còn lại cùng bị truy tố tội ‘môi giới hối lộ’.

Cáo trạng kết luận ông Nguyễn Minh Quân trong thời gian bốn tháng từ tháng 3/2021 đến tháng 7/2021 đã giao tiền nhiều lần cho các ông bà Bùi Trung Kiên, Bùi Thị Hồng Giang và Trần Văn Long tổng số tiền 2,67 triệu đô la Mỹ. Mục đích để ba người này hối lộ cho những vị quan chức có thẩm quyền giúp ông Nguyễn Minh Quân không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các hành vi sai phạm trong đấu thầu tại Bệnh viện Thủ Đức.

Cáo trạng nêu rằng việc đưa tiền để chạy án của ông Nguyễn Minh Quân đã phạm vào tội ’đưa hối lộ’; thế nhưng do ông này chủ động khai báo trước khi bị phát giác nên được Cơ quan Điều tra miễn trách nhiệm hình sự.

Vụ án theo cáo trạng là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, môi giới hối lộ xảy ra tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số đơn vị liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.