Cổ động viên bóng đá Trung Quốc tức giận sau trận thua với Việt Nam

RFA
2022.02.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cổ động viên bóng đá Trung Quốc tức giận sau trận thua với Việt Nam Cầu thủ Phan Văn Đức (giữa) đang chạy bóng giữa các cầu thủ Trung Quốc trong trận bóng hôm 1/2/2022 ở sân Mỹ Đình, Hà Nội
AFP

Những người mê bóng đá Trung Quốc trút cơn tức giận của họ lên mạng Weibo của Trung Quốc hôm 2/2, tức mùng 2 Tết, sau khi đội tuyển bóng đá Trung Quốc thua 3 -1 trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup hôm 1/2 trên sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo AFP, những hashtags như “Tại sao đội tuyển bóng đá quốc gia liên tục thua” và “Đội tuyển quốc gia, hãy trả lại tiền cho chúng tôi” đã nhận được hàng trăm triệu views trên Weibo.

Một số ví dụ về nhận xét của người dân Trung Quốc trên Weibo được AFP dịch như:

“Nếu bạn buộc một miếng thịt lợn kho vào khung thành thì một con chó cũng đá bóng nhiệt tình hơn họ”.

Chúng ta nên rút khỏi FIFA và chấm dứt mang về sự xấu hổ cho đất nước”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng bày tỏ mong muốn Trung Quốc sẽ được đăng cai tổ chức World Cup và thậm chí thắng World Cup một ngày nào đó.

Trận thua mới nhất của đội tuyển Trung Quốc, theo AFP, thậm chí còn cay đắng hơn khi nó xảy ra vào đúng ngày mùng 1 Tết.

Sau trận thua, một cuộc phỏng vấn cũ với cầu thủ Fan Zhiyi sau trận Trung Quốc thua Thái Lan 5 -1 trong trận giao hữu năm 2013 lại được đăng trên mạng như một lời cảnh báo.

Trong cuộc phỏng vấn, cầu thủ Fan Zhiyi nói “Sau trận thua Thái Lan, chúng ta sẽ còn thua Việt Nam và thậm chí cả Myanmar”.

Việt Nam và Trung Quốc hiện đều đứng cuối bảng B sau vòng đấu loại World Cup thứ ba vừa rồi. Trước trận đấu, đội tuyển Việt Nam được xác định là không còn hy vọng tranh vé vào World Cup còn đội tuyển Trung Quốc được nói là có hy vọng mong manh.

Với trận thua mới nhất, Trung Quốc đã hoàn toàn hết hy vọng vào World Cup.

Báo chí Việt Nam trong khi đó gọi trận thắng vừa rồi là một chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
02/02/2022 06:51

Có qua, có lại ... mới toại lòng nhau.
Chơi qua, chơi lại... cho biết mặt nhau.

Giặc Tàu đá dân ta, dân ta đá giặc Tàu,
cho giặc Tàu chết cha, cho chết cha giặc Tàu.

Minh Râu
04/02/2022 06:33

Đâu là tinh thần "hữu nghị" truyền thống của anh em các nước XHCN???