TPHCM phát hiện nhiều vụ kinh doanh trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc

RFA
2021-08-12
Share
TPHCM phát hiện nhiều vụ kinh doanh trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc Cục Quản lý Thị trường TPHCM kiểm tra và thu giữ hàng hoá không rõ nguồn gốc.
Cục QLTT/ RFA Edited

Cục Quản lý Thị trường (QLTT) TPHCM ngày 12/8 báo cáo đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp lợi dụng nhu cầu cấp thiết của người dân để kinh doanh bất hợp pháp các mặt hàng trang thiết bị y tế, dược phẩm không rõ nguồn gốc…

Truyền thông nhà nước loan tin dẫn báo cáo của Cục Quản lý Thị trường TPHCM cho biết từ đầu năm 2021 đến nay đã kiểm tra 1.684 vụ thu được số tiền nộp ngân sách hơn 30 tỷ đồng. 

Theo đó, trị giá hàng hoá tiêu huỷ hơn 24 tỷ đồng, hàng hoá bị tịch thu chờ bán khoảng hơn 81 tỷ đồng, hàng hoá chờ tiêu hủy gần 19 tỷ đồng. Cơ quan chức năng tiến hành tố tụng, khởi tố vụ án hình sự là 15 vụ trong đó có ba vụ hàng cấm, sáu vụ hàng giả và sáu vụ hàng lậu với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19 từ tháng 1/2020 đến 8/2021, Cục QLTT TPHCM đã nhận hơn 236 thông tin phản ánh, tố giác vi phạm trong lĩnh vực giá cả, sản xuất, mua bán khẩu trang, nước khử khuẩn giả, kém chất lượng, thu giữ gần 12 triệu khẩu trang các loại, 12.000 khẩu trang bán thành phẩm và gần 12.000 kg găng tay cao su, gần 11.000 chai nước rửa tay, xịt kháng khuẩn. Cục đã xử lý gần 200 vụ phạt hành chính với tổng số tiền hơn ba tỷ đồng.

Mới nhất là vào ngày 10/8, Cục QLTT TPHCM đã phát hiện và thu giữ hơn 62 ngàn viên thuốc nhập lậu từ Trung Quốc được quảng cáo có thể điều trị các triệu chứng ho, sốt, đau họng và đặc biệt có thể chữa bệnh COVID-19. Chủ lô hàng không xuất trình được hoá đơn chứng từ mua bán và mục đích chuyển lô hàng từ Quảng Ninh về TPHCM sẽ rao bán thuốc qua mạng xã hội để kiếm lời.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang