AI lo ngại cho sức khỏe blogger Điếu Cày

Cần hành động khẩn cấp cho blogger Điếu Cày, tức ông Nguyễn Văn Hải, người bị cơ quan an ninh Việt Nam giam giữ và không cho gia đình thăm nuôi.
RFA 10.05.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổ chức Ân Xá Quốc tế, Amnesty International, hôm qua ra thông cáo báo chí với kêu gọi vừa nói. Tổ chức này bày tỏ quan ngại về an nguy sức khoẻ của ông Nguyễn Văn Hải, hay còn gọi là Nguyễn Hoàng Hải, và được nhiều ngươì biết đến với danh xưng blogger Điếu Cày.

Thông cáo báo chí của Ân Xá Quốc tế nêu rõ luật sư và gia đình ông Nguyễn Văn Hải không được phép thăm nuôi ông này sáu tháng qua, ngay cả quà thăm nuôi và thuốc men cũng không được gửi. Hiện có quan ngại cho sức khỏe ông này.

Trước đây ông Nguyễn Văn Hải bị bắt giam 30 tháng về tội danh trốn thuế. Hồi tháng 10 vừa qua, con trai ông thấy ông lần cuối tại Nhà tù Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Sau đó ông bị giam trở lại với lý do để điều tra thêm về cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước, và gia đình không hề được liên lạc với ông từ đó đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
10/05/2011 10:08

An tu do cs bia ra ..xong an tu thi khong tha ma nan them mot toi khac .... roi khong ai biet khong ai gap nguoi do o dau..... nghia la ......chet roi, con hoi gi nua troi!