Vụ nữ sinh bị tông chết ở Ninh Thuận: cán bộ bệnh viện bị kỷ luật

2022.08.09
Vụ nữ sinh bị tông chết ở Ninh Thuận: cán bộ bệnh viện bị kỷ luật Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận
ninhthuan.gov

Hội đồng Kỷ luật thuộc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, nơi tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh bị xe ô tô của một cán bộ Không quân tông chết, quyết định kỷ luật những người bị cho có liên can.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 9/8 dẫn nguồn từ một lãnh đạo của Bệnh viện về biện pháp vừa nêu. 

Cụ thể, Trưởng khoa, Kỹ thuật viên trưởng và kỹ thuật viên bị cho thực hiện sai quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh bị kỷ luật cảnh cáo.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 28/6. Theo đoạn video ghi lại từ camera an ninh, xe hơi bảy chỗ do Thiếu tá Hoàng Văn Minh, (thuộc Trung đoàn 937/Sư đoàn 370/Quân chủng Phòng không Không quân) lái đang lưu thông thì rẽ phải vào một ngân hàng và xảy ra va chạm với xe máy của nữ sinh Hồ Hoàng Anh đang đi.

Vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh bị văng ra khỏi xe, đầu đập vào cột điện bên đường và tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Tài xế bước xuống xe xem xét vụ tai nạn một tay vẫn còn cầm điện thoại nói chuyện.

Hơn hai tuần sau vụ tai nạn, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh, nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml.

Vào ngày  2/8 Công an và Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Ninh Thuận họp báo để công bố kết luận mới về vụ tai nạn giao thông khiến một nữ sinh trung học tử vong mà bị vu cho có nồng độ cồn trong máu.

Tại cuộc họp báo được truyền thông Nhà nước đồng loạt loan tải, Thượng tá Hà Công Sơn – Phó Trưởng Công an Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, cho biết qua quá trình đấu tranh, người gây ra tai nạn chết người ông Hoàng Văn Minh- cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, thừa nhận khi đang lái xe có nói chuyện điện thoại.

Thượng tá Hà Công Sơn cũng thông báo điều tra ban đầu cho thấy trước khi tai nạn xảy ra ông Hoàng Văn Minh đã chuyển hướng ô tô không an toàn. Vi phạm này dẫn đến tai nạn làm chết nữ sinh Hồ Hoàng Anh dù cháu này đi đúng làn đường và tốc độ cho phép. Ông Hà Công Sơn nêu quan điểm cá nhân là vụ việc đã đủ yếu tố để khởi tố vụ án nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào ngày 5/8, lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đã đến xin lỗi gia đình và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu nữ sinh trung học bị xe ô tô của sĩ quan Không quân tông chết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
09/08/2022 11:10

Chưa đủ, chưa đủ... chưa có công lý, công bằng, công tâm !

Cần phải kỷ luật tất cả các nhà báo, nói láo, ăn tiền, vô kỷ luật của một hệ thống Thông tin $ Tuyên truyền " chính thống "
vô kỷ luật của nhà nước Búa Liềm là của đảng Búa Liềm, đã nói một mà không nói hai, không nói hết chuyện, nói nửa sự thật
và nửa sự thật không phải là sự thật... đã vào hùa, đổ thừa, đổ tội, đổ lỗi, đổ trách nhiệm một cách vô trách nhiệm, vô nhân tâm,
vô lương tâm nghề nghiệp cho một nạn nhân vô tội, bị tử nạn vì tai nạn.

Lão nông dân
09/08/2022 11:47

Giết chết cháu bé vô tội,toa rập với tên sát nhân để bẻ lái dư luận,không xong giờ kỷ luật cành cáo mà không nêu tên kỷ luật thằng nào cảnh cáo con nào…???
Tên táp bò bọc c…’t lên tiếng đi…!!!

Tiêu Cà Mau
09/08/2022 15:30

Hội đồng Kỷ luật thuộc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, nơi tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh bị xe ô tô của một cán bộ Không quân tông chết, quyết định kỷ luật những người bị cho có liên can.

Cụ thể, Trưởng khoa, Kỹ thuật viên trưởng và kỹ thuật viên bị cho thực hiện sai quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh bị kỷ luật cảnh cáo.

Xin chúc mừng chính quyền đường phố cuả tổng bí Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và thủ tướng Phạm Minh Chính có đội ngủ y khoa giỏi nhất thế giới, điển hình nữ sinh Hồ Hoàng Anh không hề uống rượu nhưng với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml, cho thấy đội ngủ y khoa cuả ta quá tài giỏi.

Vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh bị văng ra khỏi xe, đầu đập vào cột điện bên đường và tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. "Tài xế bước xuống xe xem xét vụ tai nạn một tay vẫn còn cầm điện thoại nói chuyện".

Cho thấy tài xế Thiếu tá Hoàng Văn Minh, (thuộc Trung đoàn 937/Sư đoàn 370/Quân chủng Phòng không Không quân) đã học tập noi gương theo đạo đức "giả" cuả bác Hồ Việt cộng, thấy chết không cứu là bản chất của chúng?

Anonymous
09/08/2022 21:48

Vụ án này, những nhân viên BS tại Bệnh viện khi xét nghi65m máu của Em nữ sinh bị tử vong, thì cần phải điều tra , truy tố tội hình sự, bởi chính những ngưòi này đã đưọc đút lót hói lộ của Ngưoi gây ra tai nạn chết nguời cho em học sinh này, Chính nhũng nhân viên Y tế đã làm vụ án làm , trở thành án oan, cho ngưòi tử vong...! Trong khi luật pháp giao thông , thì ngưòi bị tử vong. đang lái xe gằn máy đi phìa trưóc đầu xe hơi 4 bánh , thì bị chiếc xe hơi chạy ầu quẹo trái đâm vào đít xe hai bánh, dã gây ra cái chết cho nạn nhân...thậm chí trong trưòng hợp này, cho dù nan nhân có nồng độ cồn trong máu cao khủng khiếp..Thì nan nhân cũng không có lỗi..! và bệnh viện cũng không có quyền xét nghiệm máu của nan nhân..! Ngoại trừ nạn nhân tự mình đâm vào chiếc xe hơi này, rồi xe hơi mới gây cho nạn nhân chết ngay tại chỗ, ( CS điêu tra cần thử DNA mẫu máu mà họ đã tuyên bố xet nghiệm có nổng độ cồn, với DNA của em nữ sinh này )

2Cali
11/08/2022 02:18

Tiếng Mỹ gọi đây là bullish.t là cục phân. Giám đốc bệnh viện chỉ xin lỗi và hứa sẽ hủy kết quả xét nghiệm máu ác ôn đó. Giám đốc bệnh viện chẳng dám hứa, hoặc là sẽ đưa mẫu máu đó, hoặc bản báo cáo đó của bệnh viện, đến một phòng xét nghiệm tư và độc lập để được đọc lại kết quả, hoặc để xét nghiệm lại, hoặc sẽ thử nghiệm lại từ đầu bằng cách mời gia đình nạn nhân chứng kiến cuộc giảo nghiệm lại TỪ ĐẦU. Mẹ nó, sợ gì chứ đi lấy mẫu máu không minh bạch rồi thẩy ít chất cồn vào thì kết quả gian lận sẽ có được như mong muốn. Đồ bất nhân xúc vật mới vu oan giá họa cho một cháu bé đã bị chết oan uổng. Đây là hành vi phạm pháp (bất nhân và vô lương tâm) cần phải trừng trị theo pháp luật chứ không phải chỉ khiển trách hành chánh xuông.

Anonymous
12/08/2022 07:37

XHCNCS dùng luật rừng để xử cán bộ bệnh viện chỉ là che mắt dân VN và thiên hạ.
Luật lưu manh, thổ phỉ lừa bịp dân chúng mấy chục năm nay có ai không biết.