Hàng trăm chuyến bay và nhiều chuyến tàu khách ngừng hoạt động trong ngày 27 & 28 vì bão số 9

RFA
2020-10-27
Share
bão số 9 Trong ngày 27/10 hàng trăm chuyến bay và tàu khách đã ngừng khai thác do bão số 9 đang vào các tỉnh miền Trung (hình minh hoạ)
Courtesy of statemedia

Do bão số 9 đang đến, các hãng hàng không VietnamAirlines, Pacific Airlines và VASCO đã thông báo huỷ hàng trăm chuyến bay trong ngày 28/10 đến khu vực miền Trung.

Cụ thể, trong ngày 27/10, Vietnam Airlines đã ra thông báo huỷ toàn bộ 104 các chuyến bay đến và đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku và Tuy Hoà.  Pacific Airlines huỷ 8 chuyến bay giữa TPHCM, Đà Nẵng và Phù Cát (Quy Nhơn).

Trước đó, cũng trong ngày 27/10, Vietnam Airlines đã thay đổi giờ khai thác của 25 chuyến bay để tránh bão trên 10 đường bay.

Cục hàng không Việt Nam trong cuộc họp trực tuyến nhằm ứng phó với siêu bão số 9 vào chiều 27/10 đã yêu cầu tạm dừng hoạt động 4 sân bay gồm Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng và Tuy Hoà cho đến chiều ngày 28/10.

Ngành đường sắt cũng đã ra thông báo dừng lịch chạy nhiều chuyến tàu trong các ngày 27 và 28/10.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, những hành khách có vé các tàu nếu không đi, có thể liên hệ nhà ga để trả vé không mất phí. Lịch chạy tàu các ngày tiếp theo vẫn sẽ được điều chỉnh và theo dõi thêm tùy thuộc vào tình hình thời tiết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang