Ớt tươi Trung Quốc nhập vào Việt Nam tồn dư hóa chất diệt côn trùng

2022.10.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ớt tươi Trung Quốc nhập vào Việt Nam tồn dư hóa chất diệt côn trùng Ớt tươi Trung Quốc
Báo Công Thương

Ớt tươi Trung Quốc nhập chính ngạch vào Việt Nam bị phát hiện tồn dư hóa chất diệt côn trùng, không đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm. Cục Bảo vệ Thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn của Việt Nam cho truyền thông Nhà nước biết như vừa nêu.

Theo đó, việc phát hiện nằm trong khuôn khổ chương trình giám sát an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu năm 2022 của Cục Bảo vệ Thực Vật.

Mẫu ớt tươi của Trung Quốc được lấy từ một lô hàng với số lượng 20 tấn hôm 22/8 của Công ty Phát triển Nông nghiệp Tần Giang Chiêu Thông.

Số mẫu bị phát hiện tồn dư chất Lambda-cyhalothrin, loại hóa chất diệt côn trùng với hàm lượng 0,5 mg/kg. Tiêu chuẩn Việt Nam chỉ cho phép tối đa 0,3 mg/kg.

Mạng báo Người Lao động cho biết trong ba tháng 6, 7 và 8 vừa qua số ớt tươi Trung Quốc nhập vào Việt Nam tương ứng là 70 tấn, 159 tấn và 147 tấn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
06/10/2022 05:29

Ớt nào mà ớt chẳng cay,
Việt Cộng nào mà chẳng ôm ngay lấy Tàu.