RSF bày tỏ sự kinh hãi việc ông Trương Minh Đức bị 8 công an đánh

RFA 25.11.2014
Hình ảnh anh Trương Minh Đức bị đánh ngày 2 tháng 11, 2014 Hình ảnh anh Trương Minh Đức bị đánh ngày 2 tháng 11, 2014
RFA files

Tổ chức Phóng viên không biên giới hôm nay bày tỏ sự kinh hãi về vụ nhà báo tự do Trương Minh Đức bị 8 công an đánh đập đến bất tỉnh ở Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương vào hôm 2/11/2014 vừa qua.

Ngay sau khi được tin, Ban Việt Ngữ chúng tôi đã có bản tin chi tiết phát thanh gửi đến quý thính giả.

RSF dẫn lời các nhân chứng cho biết vào hôm 2/11/2014 vừa qua 8 Công an chặn đường ông Đức, vây chặt và dùng mũ bảo hiểm đánh nạn nhân gục ngã, bất tỉnh.

Bà Thanh, vợ nhà báo Trương Minh Đức nói với báo chí nước ngoài là chồng bà nhận diện được những kẻ tấn công là công an tỉnh Bình Dương, trong đó có người từng quấy nhiễu nhà báo Trương Minh Đức. Vài giờ trước đây, bà nói với đài Á Châu Tự Do:

"Hôm ấy anh ấy chỉ biết cái người lấy giỏ xách của anh ấy và đánh anh ấy nhiều nhất là Trung tá Hòa. Lúc ấy anh ấy bị đánh đau quá nên không nhìn rõ mọi người nhưng cái ông ấy là ông cầm đầu chỉ huy, chỉ biết vậy thôi. ...

Anh ấy về nhà ở Sài gòn rồi chứ không còn ở bệnh viện nữa. Anh ấy chỉ nằm ở bệnh viện có 6 ngày thôi. Hôm nay anh ấy đã tạm ổn định rồi anh ạ, nhưng vẫn còn phải uống thuốc và tái khám, tại vì nếu ngưng uống thuốc thì nó lại đau, cứ ngừng một hay hai ngày thì nó lại nhói đau, thành ra phải uống thuốc..."

Tin của RSF nói sức khỏe của nhà báo vẫn còn trong tình trạng nguy hiểm. Ông Benjamin Ismail, Trưởng văn phòng Châu Á Thái Bình dương của Phóng viên không biên giới kêu gọi cộng đồng  quốc tế hãy nỗ lực hết sức để buộc nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt sự khủng bố có hệ thống nhắm vào những người đòi hỏi tự do thông tin truyền thông.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.